ฮิวจ์ส บอกตอนนี้หม้อเล่นดีเกินคาด

เขาคือยอดกุนซือและยังเป็นผู้ที่พาให้หลากหลายสโมสรขึ้นสู่ระดับโลก
Mark Hughes ยอดกุนซือที่มีความเก่งกาจคนนึงในเกาะอังกฤษ
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

มาร์ค ฮิวจ์ส ผู้จัดการทีมช่างปั้นหม้อ สโต๊ค ซิตี้ ยอมรับตามตรงว่าในตอนนี้ทีมของเขานั้นทำผลงานได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้จริงๆ และเมื่อถูกถามถึงโอกาสไปติด 4 อันดับแรกเจ้าตัวก็ไม่บอกปัดโอกาสนั้นแต่อย่างใด

ในฤดูกาลนี้เป็นอะไรที่เดาได้ยากเหลือเกิน โดยเฉพาะทีมเล็กๆอย่าง สโต๊ค ซิตี้ รวมทั้ง เลสเตอร์ ซิตี้ ที่สามารถทำคะแนนเป็นทีมนำของพรีเมียร์ลีก และเมื่อมองย้อนไปดูทีมแชมป์เก่ากลับทำผลงานได้น่าผิดหวังสุดๆด้วยการหล่นไปอยู่ในอันดับที่ 15 ของตารางแบบไม่น่าเชื่อจน โจเซ่ มูรินโญ่ ต้องกระเด็นตกจากเก้าอี้ไปแล้ว

ล่าสุดการเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ได้สวยงาม 4-3 เป็นสิ่งที่ มาร์ค ฮิวจ์ส ถึงกับดีใจสุดๆเพราะนี่คือชัยชนะนัดที่ 3 เข้าไปแล้วจาก 5 เกมหลังสุด แถมเอาชนะทีมใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้มาแล้วด้วย ซึ่งปัจจุบันมีคะแนนตามหลังทีมอันดับที่ 5 เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ เซอร์ดาน ชากีรี่ ปีกร่างป้อมเคยพูดเอาไว้ว่าทีมของเขามีโอกาสไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เช่นเดียวกัน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

“ใครมันจะรู้ครับ”มาร์ค ฮิวจ์ส ถูกถามว่าสุดท้ายทีมของเขาจะไปอยู่อันดับที่เท่าไหร่กันแน่

“มันเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับหลายๆคนนะ โดยเฉพาะเมื่อเราลองดูอันดับคะแนน ผมเองไม่ต้องการแน่ใจอะไรมากเท่าไหร่นักหรอกว่าจะเป็นอะไรในวันข้างหน้า”

“ทว่ามันเป็นสิ่งที่เยี่ยมยอดไปเลยที่เราได้ดูสถิติการเล่นที่สุดยอดของ เลสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาสามารถก้าวขึ้นไปอยู่ในจุดที่โดดเด่นจริงๆ แต่พวกเขานั้นสมควรได้สิ่งนี้แล้ว”

“ถ้าหากว่าทุกๆทีมทำได้แบบนั้น เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าฝีเท้าระดับพวกเราก็อาจจะทำอะไรแบบนี้ได้เช่นกัน”

“พวกเราประเมินตัวเองแล้วรู้ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง เราจะเอาชนะทีมไหนได้บ้างเราเข้าใจในจุดนี้เป็นอย่างดี เราเลยพร้อมจะสู้กับทุกๆทีมเสมอ”

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes