เมสซี่ กร้าวพร้อมพาต่างดาวเป็นแชมป์ต่อเนื่องปี 2016

leo-messi
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

เลโอเนล เมสซี่ ยอดผู้เล่นว่าที่เจ้าของรางวัลฟีฟ่าบัลลงดอร์ 2015 แสดงความมั่นใจเป็นอย่างสู.ว่าทีมของเขาจะสามารถคว้าแชมป์ได้อีกมากมายในปีใหม่นี้

เกมนัดล่าสุด เลโอเนล เมสซี่ ลงสนามเล่นให้กับทีมต้นสังกัดไปเป็นเกมที่ 500 ให้กับสโมสร แถมการปิดฉากของปี 2015 ได้แบบสุดยอดมากๆด้วยการถล่มเอาชนะ เรอัล เบติส ไปขาดลอยเหลือเกิน 4-0

ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนนี้ บาร์เซโลน่า มีคะแนนเท่ากับ แอตเลติโก้ มาดริด แต่มีเกมในมือเหลืออีก 1 เกม ส่วนสำหรับทีมคู่ปรับอย่าง เรอัล มาดริด พวกเขาเหลือแต้มนำหน้าอยู่ 2 คะแนนเท่านั้น โดยยังแข่งน้อยกว่า 1 เกมเช่นกัน

ในปี 2015 นับว่าเป็นปีทองของ บาร์เซโลน่า เพราะพวกเขาคว้าแชมป์ได้ถึง 5 รายการใหญ่ พลาดไปเพียงแค่ 1 ถ้วยเท่านั้น แถมยิงรวมกันไปถึง 180 ประตูอย่างยิ่งใหญ่

“ปีนี้คือปีที่แสนพิเศษจริงๆและเราอยากจะจบปีแบบนี้ทุกๆปีไปเลยนะครับ”เลโอเนล เมสซี่ เปิดใจ

“มันเป็นอะไรที่ยากมากๆเลยในการที่พวกเราจะทำได้แบบนี้อีกครั้ง แต่เราจะพยายามอย่างตลอดเวลาอยู่แล้ว”

“ขุมกำลังของทีมพวกเราเยี่ยมยอดเหลือเชื่อ ดังนั้นความต้องการของทีมต่อจากนี้ก็เหมือนเดิมนั่นก็คือจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้แบบต่อเนื่องเรื่อยไป”

ช่วงนี้กำลังจะถึงวันประกาศรางวัล ฟีฟ่าบัลลงดอร์ 2015 ที่กรุงซูริก อีกครั้งแล้ว และแน่นอนว่าครั้งนี้ เลโอเนล เมสซี่ เป็นตัวเต็งในการคว้ารางวัลดังกล่าว ซึ่งหากทำได้จะเป็นครั้งที่ 5 ที่ได้รับรางวัลนี้ นำหน้า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เคยได้ 3 ครั้งไปอีก โดยในปีนี้ โรนัลโด้ ก็ยังเป็นคู่แข่งเหมือนเดิมส่วนที่เพิ่มเติมก็คือ เนย์มาร์ เพื่อนร่วมทีมที่เข้ามาได้ลุ้นด้วยเช่นกัน

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes